Kênh cập nhập tin tức tổng hợp liên tục 24h nhanh nhất

Tại sao tôi không giảm cân? 7 lý do sẽ được tiết lộ ngay sau đây

0

Đây là bạn:

Bạn đã thực hiện một số thay đổi lớn đối với chế độ ăn uống của mình và bắt đầu một chương trình tập thể dục tốt, nhưng bạn không giảm được cân. Hoặc bạn đã có thể giảm được một số cân nhưng có vẻ như bạn luôn nhận được nó trở lại và bạn tự hỏi, tại sao mình không giảm cân?

Có thể có một vài lý do tại sao.

Trước hết, điều quan trọng là bạn phải thừa nhận rằng bạn đã đưa ra quyết định để bắt đầu khỏe mạnh. Đây là trở ngại lớn đầu tiên cần vượt qua và nếu bạn đang tập thể dục hoặc thay đổi chế độ ăn uống của mình, bạn đã vượt qua được rào cản lớn nhất.

Sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn tiếp tục ăn uống kém và chỉ ngồi trên ghế dài. Thực tế là bạn đã hành động để cải thiện bản thân và sức khỏe của bạn nói lên rất nhiều điều và sẽ là động lực thúc đẩy thành công của bạn.

Tất nhiên, mọi người cần thêm một số thông tin và kiến ​​thức để tiếp cận tốt nhất với việc giảm cân. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi tại sao mình không giảm cân, thì đây là 7 điều có thể gây ra nó.

1. Làm việc quá nhiều

tại sao không thể giảm cân
Làm việc quá nhiều khiến cơ thể mất cân bằng

Bạn đã bắt đầu một thói quen tập luyện mới và bạn đang hiểu nó. Thật thú vị khi hòa hợp với cơ thể của bạn thông qua hoạt động thể chất và nhận được phản hồi bằng cách cảm thấy tốt hơn sau đó. Thật tuyệt khi thấy một số tăng sức mạnh và thậm chí một số cơ nạc.

 • Nếu bạn thích nó và thấy một số mặt tích cực, bạn có thể bắt đầu làm việc chăm chỉ hơn và lâu hơn trong tâm trí. Nếu ba ngày một tuần đã cảm thấy tuyệt vời, vậy tại sao không phải là năm ngày? Tại sao không phải là bảy ngày liên tục tập luyện sức mạnh và tim mạch?
 • Nếu một giờ tập luyện là tuyệt vời, tại sao không chỉ tập hai? Hay ba? Đây sẽ là một cách chắc chắn để giảm cân và tăng nhiều chất béo hơn.
 • Thật không may, nó không hoạt động theo cách đó và tốt hơn là bạn nên để cơ thể nghỉ ngơi. Khi bạn tập thể dục quá nhiều, bạn có thể làm cho mọi thứ tác động lên hệ thần kinh trung ương. Bạn đặt cơ thể vào tình trạng căng thẳng liên tục và giải phóng các hormone gây căng thẳng. Khi bạn không cho phép bạn nghỉ ngơi và phục hồi thích hợp, điều này có thể khiến toàn bộ cơ thể bạn bị ảnh hưởng.
 • Vượt qua chướng ngại vật có thể dẫn đến chấn thương, rách và căng cơ. Nó cũng có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn và khiến bạn dễ bị ốm hơn. Bạn muốn tránh hội chứng tập luyện quá sức này để có thể tiếp tục giảm cân.

Khi bạn bị căng thẳng, hormone tăng cao khiến bạn khó giảm cân hơn vì cơ thể bạn muốn duy trì những gì có. Vì vậy, hãy cho phép bản thân có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục để nâng cao thể lực và giảm cân.

2. Ngủ không đủ giấc

tại sao không giảm cân?
Ngủ không đủ giấc có thể dẫn đến tăng cân nhanh chóng

Điều này sẽ mang lại vị trí số một. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn có thể tạo ra hội chứng vận động quá sức này trong cơ thể.

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, cơ thể bạn bắt đầu nghĩ rằng một chấn thương nào đó đã xảy ra, hoặc tại sao bạn không ngủ?

Điều này cũng có thể dẫn đến mức độ cao kích thích tố căng thẳng cao hơn và theo thời gian chúng có thể trở nên khá khó chịu. Chúng có thể dẫn đến nhiều chứng viêm trong cơ thể và có thể là cốt lõi của rất nhiều căn bệnh tồi tệ. Cùng với đó, hormone căng thẳng này cũng khiến bạn rất khó giảm cân và quá trình trao đổi chất của bạn cũng bắt đầu chậm lại.

 • Bạn có thể tưởng tượng nếu bạn kết hợp tập luyện quá sức và Chứng mất ngủ; bạn có thể hôn tạm biệt giảm cân khá nhiều.
 • Hãy cố gắng ngủ ít nhất 7 đến 8 tiếng mỗi đêm. Điều này có nghĩa là tạo ra một thói quen giảm gió tốt, tuân thủ nó và bắt đầu nó vào cùng một thời điểm mỗi đêm.
 • Tìm cách loại bỏ ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử có thể làm gián đoạn giấc ngủ, và tránh uống rượu và caffein vào cuối ngày.
 • Giữ phòng của bạn càng tối càng tốt và chạm vào phía mát mẻ để thúc đẩy sự nghỉ ngơi và trẻ hóa tốt hơn. Với việc cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi hoàn toàn, bạn đã tạo tiền đề cho việc giảm cân tốt hơn và cải thiện thể lực.

3. Ăn không đủ chất dinh dưỡng cần thiết

tại sao không giảm cân?
Một số chất dinh dưỡng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả
 • Điều này có vẻ khó hiểu vì nếu bạn ăn ít hơn, bạn chắc chắn sẽ giảm cân? Tất cả điều này liên quan đến sự trao đổi chất và một lần nữa, hormone căng thẳng là vấn đề quan trọng.
 • Nghĩ về mập mạp cơ thể của bạn như một nguồn nhiên liệu dự phòng. Khi căng thẳng hoặc chấn thương xảy ra, nó có thể được chia nhỏ và được sử dụng làm năng lượng cho cơ thể bạn.
 • Khi bạn hạn chế quá nhiều calo, cơ thể bạn nghĩ rằng có một dạng chấn thương khác, hoặc có thể là khô hạn, do bạn không tự ăn. Tích trữ chất béo trong cơ thể có thể là một cách dự phòng cho cơ thể của bạn.
 • Khi bạn không ăn đủ, quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại vì cơ thể bạn không muốn lãng phí những gì nó có. Mọi thứ trở nên được bảo tồn vào thời điểm này và giảm cân sẽ không nằm trong danh sách ưu tiên cơ thể của bạn.
 • Thêm vào đó là việc tập luyện quá sức trong phòng tập thể dục và nó thực sự có thể cản trở việc giảm cân của bạn. Cơ thể của bạn sẽ chiến đấu chống lại bạn để giữ những gì nó có. Đây là nơi cũng có thể xảy ra chấn thương và bệnh tật vì cơ thể bạn có thể đang cố gắng làm mọi thứ chậm lại hết mức có thể.
 • Cho phép bản thân được cho ăn và nuôi dưỡng. Cơ thể của bạn cần nhiên liệu thích hợp để hoạt động bình thường và giảm cân.

4. Không tập luyện cơ bắp thường xuyên

tại sao không giảm cân?
Tập thể dục thường xuyên giúp đốt cháy chất béo
 • Chúng tôi không nói về cơ bắp của bạn Vận động viên thể hình Ở đây rất lớn, nhưng cơ bắp săn chắc tốt vì đây có thể là một phần giúp bạn giảm cân.
 • Trước hết, chỉ cần hành động xây dựng cơ bắp thông qua rèn luyện sức mạnh là sẽ là một nỗ lực toàn thân. Điều này đốt cháy rất nhiều calo sẽ giúp giảm cân.
 • Ngoài ra, một phong cách tập luyện xây dựng cơ bắp – một phong cách cường độ cao – sẽ giúp cơ thể bạn có hình dạng nội tiết tố tốt hơn. Cơ thể của bạn sẽ có thể đốt cháy calo rất lâu sau khi buổi tập của bạn kết thúc. Sự trao đổi chất của bạn lúc này sẽ cao hơn và việc giảm cân sẽ đạt được nhiều hơn.
 • Cùng với đó, chỉ cần có nhiều cơ bắp hơn sẽ làm tăng khả năng đốt cháy calo của bạn. Cơ nạc hoạt động về mặt trao đổi chất ngay cả khi nghỉ ngơi nên khi bạn có nhiều cơ hơn, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi bạn đang ngồi yên.

5. Ăn không đủ protein

tại sao không giảm cân?
Protein không chỉ tạo cơ mà còn tham gia vào quá trình trao đổi chất
 • Bạn có thể nghe nói về protein mọi lúc và mục tiêu chính của nó không chỉ là xây dựng cơ bắp.
 • Protein rất quan trọng đối với nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể; từ công trình kích thích tố và cấu trúc, chức năng và quy định của các mô và cơ quan trong cơ thể.
 • Protein cũng hoạt động sinh nhiệt, có nghĩa là nó cần calo chỉ để ăn và tiêu hóa nó.
 • Bạn đã nghe nói về mồ hôi thịt Đây là chức năng sinh nhiệt đang hoạt động vì cơ thể cần rất nhiều năng lượng để tiêu hóa và hấp thụ protein. Hành động tổng hợp protein cơ bắp này có thể là một nguồn đốt cháy calo lớn trong cơ thể.
 • Lợi ích tiếp theo mà nó mang lại là chỉ cần ăn protein trong ngày là có thể tăng cường trao đổi chất từ ​​80 đến 100 calo mỗi ngày. Điều này có một tác dụng tốt khác vì nó khiến bạn ăn ít hơn vài trăm calo mỗi ngày từ các nguồn thực phẩm khác.
 • Protein giúp bạn no và giữ cho bạn no. Bạn sẽ ít đói hơn vào những thời điểm khác nhau trong ngày và có thể giảm lượng calo tổng thể giúp bạn giảm cân nhiều hơn.
 • Protein cũng có thể giúp hạn chế cảm giác thèm ăn và giữ lượng đường trong máu ổn định hơn. Bằng cách này, bạn sẽ không đạt được những đỉnh cao và sụt giảm lớn có thể khiến bạn thèm nhiều carbs hơn và có thể tăng cân hơn.
 • Tốt hơn hết bạn nên ăn một phần protein tốt vào bữa sáng vì điều này có thể giúp bạn giảm cân. Bạn sẽ no đến sáng và ít có khả năng chuyển sang ăn nhẹ giữa buổi sáng hoặc thèm đường.

6. Ăn nhiều hơn quy định

Nếu bạn nghiêm túc về giảm cân, có lẽ bạn sẽ nhận thức rõ hơn về khẩu phần thức ăn và lượng calo của mình. Toàn bộ điểm của việc đếm calo là một lĩnh vực hơi phức tạp và nó không đơn giản như calo trong calo và không phải tất cả calo đều được tạo ra như nhau. 100 calo của quả óc chó sẽ hoạt động trong cơ thể bạn khác với 100 calo của Coke.

 • Nhưng điều quan trọng là phải biết bạn đang ăn bao nhiêu vì nó có thể khiến bạn ngạc nhiên về lượng calo bạn đang nạp vào mà không biết.
 • Điều quan trọng đầu tiên, để giảm cân, là ngừng nạp calo vào cơ thể. Điều này có nghĩa là cắt giảm nước ngọt, nước trái cây, đồ uống thể thao, cà phê đặc biệt, v.v. Đây là những loại calo tác động nhanh không làm bạn no và có thể khiến bạn đói. Bạn đã tiêu thụ hàng trăm calo mà không thực sự biết vì không có cấu trúc vững chắc của protein và chất xơ để giữ cho bạn no.
 • Vì những đồ uống này đều là đường nên chúng có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn dẫn đến tai nạn. Giai đoạn suy sụp này là lúc bạn có xu hướng thèm ăn nhiều hơn các loại carbs hoạt động nhanh này ở dạng đường đơn hoặc carbs tinh chế. Điều này sẽ làm cho việc giảm cân trở nên khó khăn, vì vậy hãy cố gắng biến những thức uống đó thành nước.
 • Bạn có thể thử theo dõi lượng calo của mình trong vài ngày chỉ để biết vị trí của bạn. Từ đây, bạn sẽ biết mình cần phải cơ cấu lại mọi thứ như thế nào.
 • Lấy ví dụ như hạnh nhân, chúng là một món ăn nhẹ lành mạnh và việc ăn một nắm nhỏ có thể rất tốt. Nhưng nói rằng bạn làm điều này vài lần một ngày. Chỉ một cốc hạnh nhân có khoảng 530 calo, có thể nhiều hơn mức bạn định nạp vào.
 • Bạn không cần phải trở thành nô lệ để theo dõi lượng thức ăn và lượng calo mà chỉ cần có một ý tưởng chung về vị trí của bạn và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết.

7. Ăn quá nhiều carb

 • Bạn có thể phát ngán khi nghe về mọi thứ liên quan đến carbs nhưng khi nói đến việc bạn không thể giảm cân, bạn cần lưu ý về chúng.
 • Nếu bạn gặp vấn đề trong việc giảm cân, hoặc có vấn đề về đường huyết chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2, bạn có thể muốn giảm lượng carb nạp vào.
 • Đây là điều bạn muốn trao đổi với bác sĩ, nhưng phần lớn carbohydrate mà chúng ta tiếp xúc là không cần thiết.
 • Những thứ như bánh mì trắng, gạo trắng, bột mì trắng và đường trắng, vv… không cung cấp dinh dưỡng cho bạn và có lượng đường trong máu rất cao. Điều này khiến lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức cao và khiến bạn khó giảm cân hơn.
 • Giữ những thứ có hàm lượng carbs thấp hơn có thể có tác động tích cực đến lượng chất béo trung tính và cholesterol cùng với việc kiểm soát lượng đường trong máu và giảm cân.
 • Carbs dựa trên quá trình tập luyện của bạn vẫn có thể là nguồn năng lượng tuyệt vời nhưng hãy chọn những lựa chọn tốt nhất. Nhắm đến những thứ như yến mạch cắt thép, gạo hoang dã, khoai lang và hạt quinoa.

Tóm tắt sau bài cho bạn

Tại sao tôi không thể giảm cân? Một câu hỏi thường gặp tại các phòng tập thể dục và câu lạc bộ sức khỏe ở khắp mọi nơi. Có thể có một số lý do tại sao như đã chia sẻ ở đây nhưng bạn có thể dễ dàng trở lại đúng hướng với mục tiêu giảm cân và thể dục của mình.

Đơn giản là bạn có thể bắt đầu ngủ nhiều hơn, theo dõi lượng calo lỏng, thêm ngày nghỉ ngơi và theo dõi lượng carbs. Dù bằng cách nào, cần phải có một số giải pháp cho lý do tại sao bạn không giảm cân.

243 lượt xem

Leave a comment