Kênh cập nhập tin tức tổng hợp liên tục 24h nhanh nhất

[Review] Nàng dâu lỡ tay nấu nồi canh mặn, mẹ chồng chỉ mỉm cười xử lý hết mặn bất ngờ

0

Sau khi học tập và làm việc, mọi người đều muốn quay lại để thưởng thức bữa ăn gia đình. Nhưng đôi khi chúng ta vô tình thêm quá nhiều muối, khiến thức ăn bị mặn. Những lần nấu ăn vô tình làm quá nhiều, khiến món súp trở nên như vậy, bạn không biết làm thế nào để nó bớt mặn và ngon trở lại nếu bạn không muốn bỏ cả nồi súp. Nếu bạn làm thế, đừng lo lắng. Bài viết hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn 10 mẹo chữa súp mặn với các nguyên liệu có sẵn tại nhà Xin vui lòng!

Mẹo hay để giúp phụ nữ chiến đấu với súp muối
Mẹo hay để giúp phụ nữ chiến đấu với súp muối

1. Cháy với khoai tây

Tinh bột từ khoai tây có tác dụng làm giảm vị mặn trong súp vì chúng sẽ hấp thụ tất cả vào chính chúng. Bạn chỉ cần cắt một vài lát khoai tây đã bóc vỏ và cho chúng vào nồi có vị mặn, khoai tây sẽ hấp thụ tất cả lượng muối dư thừa và đặc biệt không làm hỏng hương vị của món súp của bạn ở đâu đó. Trước khi ăn súp, lấy khoai tây ra và thưởng thức ngay.

Tinh bột khoai tây giúp giảm độ mặn
Tinh bột khoai tây giúp giảm độ mặn

2. Sử dụng giấm để giảm độ mặn

Giấm có tính axit sẽ giúp súp giảm muối ngay lập tức. Chỉ cần một lượng nhỏ giấm sẽ phát huy tác dụng trung hòa độ mặn của món ăn. Khi nêm giấm, nêm từ từ, nếm và nếm cho đến khi bạn cảm thấy đúng, bạn không nên cho quá nhiều giấm, điều này sẽ làm cho món ăn của bạn không ngon.

⭐ Xem thêm :  Review 4 HƯƠNG VỊ MỚI của Nescafe: Độc đáo từ thiết kế đến hương vị - Bách hoá XANH
Giấm giúp trung hòa vị mặn
Giấm giúp trung hòa vị mặn

3. Dùng gạo trắng

Bạn có thể sử dụng một miếng vải mỏng, hoặc một xô vải để phủ một ít cơm đã nấu rồi thả và súp. Cơm sẽ hút hết các hạt muối trong món súp, giúp món súp ngon của bạn giảm bớt vị mặn.

Hoặc nếu không có gạo, bạn có thể gói gạo vào và thả vào nồi súp sôi cho đến khi cơm nở thành cơm.

Tinh bột trong gạo trắng hấp thụ ít muối
Tinh bột trong gạo trắng hấp thụ ít muối

4. Thêm đường

Đây có lẽ là cách phổ biến nhất mà phụ nữ gặp phải súp muối. Sử dụng đường để giảm độ mặn của nước dùng, vị ngọt của đường sẽ giúp nước dùng dừng lại. Thêm một chút đường vào súp nhưng đừng thêm quá nhiều vì nó sẽ thay đổi hương vị của món súp của bạn. Quá đơn giản phải không?

Đường giúp giảm vị mặn trong súp
Đường giúp giảm vị mặn trong súp

5. Sử dụng lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có tác dụng làm giảm độ mặn của súp. Chỉ cần cho một lòng trắng trứng gà sống vào nồi mặn và sau đó đun sôi lại. Lòng trắng sẽ giúp hấp thụ lượng muối dư thừa, khiến cho món súp trở nên mặn và món súp ít bị nhạt hơn.

Nếu bạn không muốn trứng trong súp, hãy múc lòng trắng và ăn chúng. Nếu bạn đang nấu một nồi súp xương hoặc hỗn hợp, hãy múc muỗng ra khỏi súp và thêm lòng trắng trứng, đun sôi trong 15 phút. Sau đó loại bỏ tất cả trứng nổi trên bề mặt và đặt con cái trở lại vào nồi, đun nóng lại. Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ không còn mặn và không còn dư lượng trắng.

⭐ Xem thêm :  [Review] Máy làm sữa đậu nành magic korea có tốt không
Lòng trắng trứng cũng giúp giảm độ mặn
Lòng trắng trứng cũng giúp giảm độ mặn

6. Dùng một ít mật ong

Ngoài việc sử dụng đường để giảm độ mặn, bạn có thể thêm mật ong vào súp để hòa tan lượng muối dư thừa. Đổ một ít mật ong vào súp, nhưng đừng thêm nhiều, vì mật ong có thể thay đổi hương vị của súp một chút.

Mật ong cũng hoạt động như một loại đường giúp giảm vị mặn
Mật ong cũng hoạt động như một loại đường giúp giảm vị mặn

7. Sử dụng một ít nước chanh

Giống như giấm, tính axit của chanh trung hòa vị mặn trong súp. Bạn chỉ cần vắt một chút chanh, khuấy đều. Đừng cho quá nhiều nước chanh trong một lần mà chỉ cần xem nó để xem món súp đã được làm chưa, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món súp.

Chanh hoạt động như giấm
Chanh hoạt động như giấm

8. Sử dụng sữa chua hoặc cà chua

Tăng độ chua của món ăn bằng sữa chua hoặc cà chua thường sẽ làm cho món ăn có vị mềm hơn, ít mặn hơn lúc đầu. Điều này đặc biệt phù hợp với các thành phần sữa như phô mai, kem tươi … bởi vì chúng không chỉ làm cho món ăn bớt mặn mà còn ngon hơn.

Sữa chua nguyên chất giúp món ăn bớt mặn
Sữa chua nguyên chất giúp món ăn bớt mặn

9. Thêm nhiều thành phần

Nhiều người cho rằng, để giảm độ mặn của thức ăn mặn là thêm các thành phần cơ bản trong món ăn. Nếu bạn thấy món ăn có vị mặn hơn bình thường, bạn có thể nấu một số nguyên liệu chính và thêm chúng vào món ăn. Tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp nếu nhà bạn có sẵn những thành phần này. Và đôi khi nó làm cho thức ăn thừa từ nấu ăn nhiều hơn bình thường.

⭐ Xem thêm :  [Review] Top Món Ăn Vỉa Hè Việt Nam Nhưng Nổi Tiếng Khắp Thế Giới

10. Sử dụng nước để pha loãng súp

Thêm nước sẽ làm cho súp loãng và không còn ngon. Nhưng, nếu bạn sử dụng những lời khuyên trên và súp vẫn còn mặn (vì bạn cho quá nhiều muối, gia vị) thì bạn nên chấp nhận thêm nước. Sau khi nước sôi trở lại, đảm bảo súp vẫn còn nóng.

Dùng nước pha loãng súp
Dùng nước pha loãng súp

Nói chung, có khá nhiều lời khuyên có thể giúp bạn điều trị súp và thức ăn mặn. Bạn chọn cách làm phù hợp và thuận tiện nhất nếu vô tình bỏ nhiều muối vào súp khi chế biến nhé.

177 lượt xem

Leave a comment