Kênh cập nhập tin tức tổng hợp liên tục 24h nhanh nhất

[Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy điều hòa hiệu quả từ A đến Z

0

Cũng như các thiết bị gia dụng khác, điều hòa cũng khá dễ sử dụng, tuy nhiên phải biết Cách sử dụng điều hòa Vì vậy, hiệu quả, không phải ai cũng làm được.

Đối với những phòng không lớn lắm, một thiết bị làm mát như quạt hơi nước hoặc quạt điều hòa có thể đáp ứng khá tốt. Tuy nhiên, với các phòng có diện tích lớn, các thiết bị này không thể đáp ứng.

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa hiệu quả từ A đến Z
Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa hiệu quả từ A đến Z

Việc làm Sử dụng điều hòa không khí hoặc điều hòa không khí Hợp lý sẽ rất hữu ích trong việc bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn, đồng thời giúp làm việc tốt hơn, lâu hơn và bền hơn. Do đó, bạn cần lưu ý những vấn đề sau trong khi sử dụng điều hòa.

Cài đặt và sử dụng máy đúng cách

1. Công suất điều hòa phải phù hợp với thể tích phòng

Nếu sử dụng máy có công suất lớn sẽ tiêu thụ điện, trong khi công suất nhỏ sẽ yếu đi không làm mát. Bạn nên tham khảo khu vực phòng để Chọn mua một chiếc điều hòa phù hợp Xin vui lòng!

2. Vị trí lắp đặt

Nên chọn nơi thoáng mát để lắp đặt, tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng mặt trời trực tiếp để ngăn máy hoạt động quá nhiều gây tiêu hao điện năng.

Máy nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Máy nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Không đặt máy trực tiếp ở tư thế nằm. Ngoài ra, bạn nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của căn phòng (giường của tủ, bàn, v.v.) để làm cho căn phòng mát mẻ và nhanh hơn.

Vị trí của nội thất bên trong cũng cần được lưu ý, để tránh cản trở luồng không khí mát mẻ.

3. Bao nhiêu là đủ

Theo nghiên cứu, nếu bạn hạ nhiệt độ xuống 5 độ C, máy điều hòa sẽ tiêu thụ năng lượng nhiều hơn 40%. Nhiệt độ tốt nhất ở Việt Nam là từ 25-27 độ (nên giữ nhiệt độ ổn định trong quá trình sử dụng). Ngoài ra, ở mức nhiệt này cường độ làm việc của máy sẽ giảm nên sẽ tiết kiệm điện hơn và tránh biên độ dao động nhiệt với bên ngoài.

⭐ Xem thêm :  Mở hộp KHỦNG Đống Hàng ĐỒ CHƠI 8K Trên Shopee

4. Bảo trì

Trong quá trình sử dụng, cần thường xuyên chăm sóc, vệ sinh, vệ sinh và bảo dưỡng máy để vận hành tốt nhất, đảm bảo không khí sạch, tiết kiệm điện vì sau thời gian sử dụng bộ lọc, nó sẽ bám bụi (có thể giảm tới 15 % công suất hoạt động của máy)

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy
Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy

Tối ưu hóa các chức năng của điều hòa

Điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa ở mức vừa phải, không đặt nhiệt độ quá thấp so với môi trường bên ngoài, vì phương pháp này vừa gây lãng phí điện năng vừa ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Nhiệt độ bạn đặt cho điều hòa không thấp hơn 10 độ C so với nhiệt độ chung. Nên điều chỉnh hướng của điều hòa, ban đầu tập trung vào vị trí người dùng, sau khoảng 20-30 phút, chuyển sang chế độ đảo để tối ưu hóa luồng khí mát.

Bạn nên Sử dụng chế độ hẹn giờ của điều hòa Khi chúng ta đi ngủ vào ban đêm, nhiệt độ vào buổi sáng càng thấp, chúng ta càng cần sử dụng điều hòa quá lâu. Điều đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, về lâu dài có thể làm suy giảm hệ hô hấp.

Sử dụng và bảo quản đúng cách

Làm sạch bộ lọc không khí sau mỗi 2 tuần – 1 tháng / lần. Ngoài vấn đề kinh phí mua điều hòa và thương hiệu Nếu bạn thích, đây là một số điều cần ghi nhớ:

 • Nếu máy có hiện tượng mất gas, hết gas, tiếng ồn lạ, nước chảy ra khỏi nhà, … hãy gọi ngay một trung tâm dịch vụ chính hãng. Không mở máy để sửa chữa.
 • Nếu máy điều hòa gia đình của bạn được sử dụng liên tục, bạn có thể thoa dầu khoảng 2-3 lần / tuần cho máy thổi và động cơ điện, vì vậy máy sẽ hoạt động trơn tru hơn.
 • Nếu bạn muốn bật lại thiết bị sau khi tắt thiết bị hoặc khi nguồn điện không ổn định, hãy đợi khoảng 2-3 phút để thiết bị cân bằng áp suất, không bật ngay lập tức.
 • Nơi lắp đặt máy phải khô ráo, chú ý đến hiện tượng nấm mốc trên tường để tránh sự phát triển của vi khuẩn.
⭐ Xem thêm :  Mua hàng 8 ĐỒNG SINH NHẬT LAZADA Ae ơi

Chế độ, chọn trên điều khiển từ xa

Chế độ, ý nghĩa của các nút trên điều khiển từ xa
Chế độ, ý nghĩa của các nút trên điều khiển từ xa
 • COOL: Chế độ làm mát. Để đặt nhiệt độ phòng thích hợp như bạn muốn
 • AUTO: Chế độ tự động. Tự nhận thức về nhiệt độ phòng để chọn chế độ thích hợp. Nhiệt độ sẽ không hiển thị trên màn hình điều khiển từ xa trong khi sử dụng chế độ tự động.
 • KHÔ: Sấy khô nhẹ. Hút ẩm nhẹ khi hút ẩm sẽ có làn gió nhẹ. Nhiệt độ của nó không thấp hơn nhiệt độ phòng. Trong quá trình sấy nhẹ, quạt dàn lạnh sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.
 • NHIỆT: Hệ thống sưởi (Chỉ dành cho các mô hình sưởi ấm). Nhiệt được lấy từ bên ngoài và nhiệt độ phòng tăng lên. Khi nhiệt độ bên ngoài giảm, công suất làm nóng của thiết bị có thể giảm. Chế độ rã đông: Phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Quá trình hoạt động đôi khi được sử dụng để rã đông tuyết bên ngoài các khối.
 • Quạt: Chế độ đảo chiều không khí (Chỉ dành cho kiểu máy làm mát). Khi nhiệt độ phòng đã đạt đến nhiệt độ cài đặt. Chế độ hoạt động bắt đầu ở mức gió thấp. Nó dừng khi nhiệt độ phòng giảm 2 độ C so với nhiệt độ cài đặt (Rất có lợi khi bạn sử dụng bộ phận làm nóng).
 • THỜI GIAN THIẾT LẬP: Đảm bảo thời gian chính xác trước khi đặt hẹn giờ. Bộ hẹn giờ có thể không hoạt động nếu bảng thời gian sáng.

Bật chế độ hẹn giờ

Để khởi động Chế độ vận hành tự động của điều hòa.

 • Nhấn nút SET / CANCEL để đặt chế độ này.
 • Nhấn nút CHỌN để đặt chế độ này.

Bảng hiển thị hiển thị biểu tượng TẮT

Từ TẮT trên điều khiển từ xa
Từ TẮT trên điều khiển từ xa

Hẹn giờ tắt hoặc biểu tượng BẬT: hẹn giờ bật.

 • Nhấn nút A để chọn hẹn giờ bật / tắt.
 • Sau đó nhấn nút SET / SELECT.
 • Nhấn nút SET / SELECT lần nữa để hủy chế độ này.
⭐ Xem thêm :  [Review] Top 5 loại bếp nướng điện không khói cực tốt, nơi mua chính hãng giá rẻ

Bảng hiển thị đồng thời hiển thị biểu tượng TẮT và BẬT: Cuộc hẹn bị tắt sau thời gian cài đặt và cuộc hẹn được bật sau thời gian cài đặt.

 • Trong chế độ này, nhấn nút A để chọn thời gian tắt và nút B để chọn thời gian. Sau đó nhấn nút SET / SELECT.
 • Nhấn nút SET / SELECT lần nữa để hủy chế độ này.

Chế độ siêu mịn

Chức năng này đặc biệt phù hợp khi trẻ đang ngủ.

 • Nhấn nút QUIET một lần để kích hoạt chế độ này. Dàn lạnh sẽ giảm tiếng ồn trong quá trình hoạt động về 3dB.
 • Nhấn 3 lần để hủy chế độ này.

Chế độ cực mạnh

Để đạt được nhiệt độ cần thiết trong thời gian ngắn nhất.

 • Nhấn nút POWERFUL 2 lần. Tín hiệu POWER trên dàn lạnh sẽ sáng lên. Chế độ hoạt động cực mạnh sẽ hoạt động trong vòng 15 ‘khi bạn muốn làm mát hoặc làm nóng rất nhanh.
 • Nhấn 1 lần để hủy chế độ này.

Nút điều khiển chế độ tự động

Điều chỉnh chế độ tự động
Điều chỉnh chế độ tự động

Nếu điều khiển từ xa Nếu mất chức năng hoặc đặt sai vị trí, nhấn nút tự động để bắt đầu chế độ tự động.

 • Chế độ tự động sẽ được kích hoạt ngay lập tức khi nhấn nút tự động. Tuy nhiên, nhiệt độ không thể điều chỉnh
 • Đèn POWER trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy cho đến khi chế độ hoạt động này được chọn tự động.
 • Để hủy chế độ này, nhấn một lần nữa.

Trong quá trình sử dụng không vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để tăng tuổi thọ cũng như độ bền cho điều hòa. Nếu có bất kỳ thiệt hại, hãy nhớ tìm kiếm những nơi có uy tín để sửa chữa nó. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Và đừng quên thích, chia sẻ hoặc để lại nhận xét bên dưới nếu bạn cảm thấy bài viết này thật tuyệt!

475 lượt xem

Leave a comment