Kênh cập nhập tin tức tổng hợp liên tục 24h nhanh nhất

[Review] Giải đáp giúp bạn thắc mắc nên mua lò vi sóng hay lò nướng

0

Nên mua lò vi sóng hoặc lò nướng là một câu hỏi khá phổ biến của nhiều người tiêu dùng gần xa, một khi bạn muốn trang bị 1 trong 2 loại sản phẩm này để sử dụng cho gia đình mình. Vì vậy, hãy thử so sánh một vài tiêu chí để xem việc mua lò vi sóng hoặc mua lò nướng sẽ có lợi hơn cho bạn!

1. Khái niệm về lò vi sóng và lò nướng

Trước khi trả lời câu hỏi giúp bạn Nên mua lò vi sóng hoặc lò nướng, bài viết muốn cung cấp cho bạn thông tin về khái niệm của hai loại thiết bị này.

Lò vi sóng là một thiết bị áp dụng các nguyên tắc vi sóng để hâm nóng hoặc nấu thức ăn. Một lò vi sóng thường bao gồm các phần sau:

Magnetron (còn gọi là nguồn phát sóng)

Mạch điện tử có các tính năng điều khiển chung

Lò vi sóng

Ngăn đựng thức ăn.

Lò vi sóng
Lò vi sóng

Găng lò nướng hoặc lò nướng thùng là một thiết bị hình chữ nhật. Thiết bị này hoạt động dựa trên cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở, từ đó làm nóng thức ăn bằng cách truyền nhiệt trực tiếp từ ngoài vào trong.

Găng lò nướng
Găng lò nướng

2. Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng và lò nướng

Hiểu cách thức hoạt động của lò vi sóng và lò nướng sẽ giúp bạn biết Nên mua lò vi sóng hoặc lò nướng. Về cơ bản, lò vi sóng sử dụng sóng vi sóng – một sóng có bước sóng cực nhỏ, với tần số hoạt động khoảng 2,45GHz để nấu thức ăn.

Những bước sóng này, một khi được chuyển vào thực phẩm, sẽ ảnh hưởng đến các phân tử trong thực phẩm. Điều này tạo ra sự chuyển động giữa các phân tử, từ đó tạo ra độ rung và nhiệt cao cho thức ăn chín nhanh hơn. Hơn nữa, người dùng sẽ dễ dàng trong giai đoạn điều chỉnh độ chín của thực phẩm với một số chế độ điều chỉnh được thiết kế trên máy.

Lò vi sóng Panasonic
Lò vi sóng Panasonic

Đối với lò nướng: thiết bị này hoạt động theo nguyên tắc sử dụng nhiệt phát ra từ điện trở, nấu thức ăn từ bên ngoài vào bên trong và tạo ra sự giòn của thực phẩm và đồ nướng. Lò nướng có một thanh gia nhiệt hai chiều ở trên và dưới vì vậy nó sẽ nấu chín đều cả hai mặt. Tuy nhiên, loại thiết bị này chỉ phù hợp cho các món ăn cần nướng trong thời gian dài, đối với thức ăn nhanh, phải mất vài giờ để chuẩn bị, bạn nên chọn lò vi sóng.

⭐ Xem thêm :  [Review] Kinh nghiệm chọn và mua các loại chảo chống dính tốt nhất hiện nay

3. Về công suất của lò nướng và lò vi sóng

Để biết chính mình Nên mua lò vi sóng hoặc lò nướng, bạn cũng cần tham khảo về dung lượng của hai loại thiết bị này. Xét riêng về công suất, lò nướng dường như có nhiều lợi thế hơn, vì chúng có công suất hoạt động cao hơn lò vi sóng. Ví dụ, lò vi sóng dành cho gia đình từ 3 đến 4 người thường có công suất trung bình 900W, trong khi lò nướng sẽ đạt công suất 1200W. Do đó, hiệu quả của việc nấu thức ăn của lò vi sóng sẽ không cao bằng lò nướng.

Công suất của lò
Công suất của lò

4. Về chế độ nấu

Lò vi sóng thường có nhiều chế độ nấu khác nhau, hầu hết là hâm nóng, rã đông thực phẩm, nấu súp hoặc thậm chí là hấp. Đồng thời, lò nướng thích hợp để nướng một số thực phẩm đơn giản như xúc xích, thịt lợn, thịt xông khói, v.v … Một số lò nướng tiên tiến hơn có thể được tích hợp với khả năng nướng các món ăn phức tạp. Tuy nhiên, hiệu quả sẽ không cao lắm.

Món ăn nên được khuấy khi nấu cũng như hâm nóng bằng lò vi sóng
Món ăn nên được khuấy khi nấu cũng như hâm nóng bằng lò vi sóng

Đặc biệt, nó chỉ có một tính năng độc đáo là chuyên dùng để nướng các món ăn đòi hỏi nhiệt độ cao để nấu. Bạn có thể sử dụng lò nướng nước để nướng gà, cá nướng, sườn, pizza và các loại bánh mì khác với thiết bị này. Vì vậy, nếu gia đình bạn thích ăn đồ nướng, thích nướng bánh, tốt hơn là chọn lò nướng thay vì lò vi sóng.

5. Về sự tiện lợi của nước và lò vi sóng

Nếu gia đình bạn không sử dụng thực phẩm nướng nhiều, có vẻ như lò vi sóng là một lựa chọn tốt. Bạn có thể làm rất nhiều việc nấu nướng trong khi dành ít thời gian hơn để chế biến nó. Tuy nhiên, lò vi sóng tồn tại một nhược điểm là những thứ khá kén chọn được đặt bên trong bao gồm: chén, đĩa sứ có in hoa văn, bát đĩa làm bằng nhựa thông thường. Đồng thời, một số món ăn được giới hạn trong lò vi sóng như trứng, vịt, cà chua, thức ăn được bảo hiểm, … vì nó sẽ gây ra hỏa hoạn rất nguy hiểm.

⭐ Xem thêm :  [Review] Cách làm bánh Gato bằng nồi cơm điện – Ăn bánh thả ga tại gia
Lò vi sóng khá kén các thiết bị
Lò vi sóng khá kén các thiết bị

Lò nướng, mặc dù chỉ có thể nướng, không có nhiều chức năng, gây ra nhiều thời gian khi nấu nhưng hiếm khi bị hỏng. Bề mặt lò được thiết kế với nhiều rãnh và độ dốc nhất định. Do đó, trong khi chúng tôi nướng, dầu mỡ chảy ra ngoài dọc theo những rãnh thoát nước thuận tiện đó. Mặt trong của lò cũng được phủ một lớp chống dính rất an toàn. Vì vậy, việc làm sạch sẽ dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần cẩn thận không để vật liệu dễ cháy, dễ cháy vào lò nướng.

6. Một vài ý tưởng về việc mua lò vi sóng

Bên cạnh vấn đề Nên mua lò vi sóng hoặc lò nướng, nhiều phụ nữ cũng tự hỏi có nên mua lò vi sóng không. Theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn không nên mua lò vi sóng nướng.

Mặc dù lò vi sóng có chức năng nướng tích hợp thường có giá cao hơn lò vi sóng đơn, nhưng số lượng không cao hơn nhiều. Bởi vì ngày nay, giá của lò vi sóng đa năng này rẻ hơn nhiều so với trước đây và chức năng nướng gần như đã trở thành một tính năng thường xuyên của lò vi sóng.

Một số lò nướng đơn chức năng điều khiển điện tử có giá từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng, nhưng bạn chỉ cần bỏ ra số tiền từ 2 đến 3 triệu đồng, bạn có rất nhiều lựa chọn lò vi sóng. đã nướng. Ví dụ, thương hiệu Sharp R-G271VN-W, có dung tích 20 lít, điều khiển điện tử, đang được bán trên thị trường với mức giá trung bình 2.200.000 đồng tại MediaMart. Hoặc thương hiệu Sharp R-G572VN-S có dung tích lớn hơn, 25 lít, giá 2.900.000 đồng; thương hiệu lò vi sóng Electrolux EMS3047X có dung tích 30 lít có giá khoảng 3 triệu đồng, …

⭐ Xem thêm :  Món TÀU HỦ KHÌA NƯỚC DỪA dễ làm tốn cơm - Món Ăn
Lò vi sóng có vỉ nướng
Lò vi sóng có vỉ nướng

Tương tự như lò nướng, lò vi sóng hiện có trên thị trường bao gồm hai loại: đối lưu và không đối lưu. Một số lò nướng cao cấp hiện được trang bị công nghệ biến tần. Công nghệ này giúp tiết kiệm nhiệt và tiêu thụ năng lượng. Những model này thường có giá từ hơn 3 triệu đồng trở lên, cao hơn giá của một lò vi sóng và lò nướng kết hợp.

Do đó, nếu bạn vẫn yêu thích lò vi sóng nướng, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 3,5 đến 4 triệu đồng trở lên để mua lò vi sóng có vỉ nướng đối lưu, chất lượng nướng ổn định hơn. Tuy nhiên, nó sẽ không nướng thức ăn lớn và món ăn kết quả vẫn không tốt bằng lò nướng.

7. Nên mua lò vi sóng hoặc lò nướng

Sau khi so sánh và phân tích cơ bản về sự khác biệt và lợi thế giữa lò nướng và lò vi sóng, bạn có thể tự xác định sản phẩm nào phù hợp hơn với nhu cầu của mình. quyết định cuối cùng.

Nếu bạn có ít người trong nhà, ít thời gian nấu nướng, muốn tận dụng đa chức năng và nấu những món ăn đơn giản, bạn có thể chọn mua lò vi sóng để sử dụng.

Lò nướng chất lượng cao
Lò nướng chất lượng cao

Nếu bạn là một bà nội trợ thích nấu các món nướng, và gia đình bạn thích ăn các món nướng ngon, bạn nên chọn một lò nướng chuyên dụng.

Trên đây là một bài viết phân tích để giúp bạn xác định Nên mua lò vi sóng hoặc lò nướng. Chúc bạn sẽ mua được một thiết bị như thế và phù hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình bạn.

582 lượt xem

Leave a comment