Kênh cập nhập tin tức tổng hợp liên tục 24h nhanh nhất

Kinh nghiệm mua nồi cơm điện tốt. Nơi mua hàng chính hãng

0

Kể từ khi chiếc nồi đầu tiên được Toshiba sản xuất vào năm 1956, nồi cơm điện đã được cải tiến, hiện đại và tiện dụng hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm mua nồi cơm điện tốt.  Nơi mua hàng chính hãng
Kinh nghiệm mua nồi cơm điện tốt. Nơi mua hàng chính hãng

Nồi cơm điện Ngày nay, nó là một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nồi cơm điện với nhiều mẫu mã khác nhau của cùng một thương hiệu. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc nồi cơm điện nhưng còn đang băn khoăn không biết nên mua nồi cơm điện của hãng nào, nồi cơm điện nào tốt thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

3 loại nồi cơ bản

Có 3 loại nồi cơm điện trên thị trường:

Có 3 loại nồi cơm điện cơ bản
Có 3 loại nồi cơm điện cơ bản

– Loại bảo ôn tự động: Cho gạo và nước vừa đủ vào nồi, bật nguồn, nồi tự nấu chín cơm, sau đó tự bảo ôn cơm ở nhiệt độ 65 ° C.

– Hẹn giờ khởi động kiểu khởi động. Loại này khác loại trên ở chỗ có thêm bộ rơ le hẹn giờ. Chúng ta có thể tùy ý hẹn giờ nấu cơm, khi cơm chín sẽ tự động báo nhiệt độ.

– Kiểu cách nhiệt kín: Nắp trên của nồi cơm điện có thêm một gioăng có tác dụng như nồi áp suất.

Kiểm tra chế độ nồi

Khi mua thường kiểm tra: Hình thức bên ngoài không trầy xước, móp méo, nắp đậy khít. Sau đó cắm điện để kiểm tra độ cách điện: cắm điện, đèn sáng, vài phút sau đèn tắt, nếu đo nhiệt độ trong nồi khoảng 70 ° C. Sau một vài phút, đèn sáng trở lại, sau đó lại tắt, cho thấy khả năng cách nhiệt tốt.

Kiểm tra nút tự động chuyển từ chế độ nấu sang chế độ hâm nóng
Kiểm tra nút tự động chuyển từ chế độ nấu sang chế độ hâm nóng

– Kiểm tra nút tự động chuyển từ chế độ nấu sang chế độ giữ nhiệt: cắm điện, đèn “cách nhiệt” sáng, nhấn nút “nấu”, đèn “nấu” sáng, đèn cách nhiệt tắt sau 1 thời gian, nhiệt độ đạt được. Công tắc 102 ° C tự động chuyển từ chế độ “nấu” sang chế độ “cách nhiệt”, đèn “nấu” tắt, đèn “cách nhiệt” sáng.

– Kiểm tra nồi cơm điện với vỏ nồi phải đối xứng và tiếp xúc tốt với mâm nhiệt ở đáy. Các phụ tùng thay thế phải đầy đủ, các bộ phận kết nối cần chắc chắn.

Dùng nồi cơm điện

Nồi cơm điện mới mua về cần kiểm tra lại rồi đun một nồi nước để vừa vệ sinh nồi, vừa dễ dàng theo dõi hoạt động của nồi. Khi nước sôi được 10 phút mà lẫy điều khiển tự động không bị nhảy nghĩa là nồi còn tốt.

– Tủ nấu cơm phải có nguồn điện đủ tiêu chuẩn, có Aptomat, có dây tiếp đất đạt tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn.

Để tiết kiệm điện, chủ yếu cần cung cấp lượng nước phù hợp.
Để tiết kiệm điện, chủ yếu cần cung cấp lượng nước phù hợp.

Tùy từng loại gạo mà cho lượng nước vừa đủ để đảm bảo gạo ngon, không sống, không nhão. Đổ gạo đã vo sạch vào nồi rồi dùng thìa nhựa xới đều khắp đáy nồi, không để chỗ nào có, chỗ không, chỗ cao, chỗ thấp.

Khi cho nồi cơm điện vào phải xoay một lượt, nếu có cảm giác cản trở là nồi tiếp xúc tốt với mâm nhiệt. Thường xuyên vệ sinh bên trong lòng nồi và mâm nhiệt để cơm không bị bám dính.

– Để tiết kiệm điện, chủ yếu cần cho lượng nước phù hợp. Nếu nước quá nhiều, thời gian đun nấu càng lâu, càng hao phí điện năng. Sử dụng nước sôi để nấu cơm, tiết kiệm 30% điện năng tiêu thụ.

– Không dùng nồi cơm điện để nấu nước sôi thay cho ấm điện (ấm điện chỉ cần 5-6 phút và nồi cơm điện cần 20 phút để đun sôi 1 lít nước). Không nên sử dụng nồi cơm điện khi điện áp nguồn bị giảm, điện áp nguồn giảm 10%, thời gian nấu cơm tăng lên 12%.

Cần giữ nồi sạch sẽ, cẩn thận tránh va chạm
Cần giữ nồi sạch sẽ, cẩn thận tránh va chạm

Đáy nồi cơm và mặt trên mâm nhiệt phải sạch sẽ, tiếp xúc tốt, hiệu suất truyền nhiệt cao, tiết kiệm nhiều năng lượng.

– Cần giữ cho cái nồi sạch sẽ, cẩn thận tránh va đập, tránh ngấm nước. Khi không sử dụng phải cắt nguồn điện để tránh hỏng rơ le điều khiển nhiệt độ tự động.

– Nồi cơm điện chỉ dùng để nấu cơm và có khả năng tự động chuyển sang chế độ giữ nhiệt. Khi hấp bánh, nấu cháo, hoặc sử dụng vào các mục đích khác cần theo dõi để kiểm soát nhiệt độ. Nồi cơm điện chỉ tự động chuyển sang chế độ giữ nhiệt khi cạn nước.

– Lòng nồi cơm có lớp chống dính, không nấu thức ăn có tính axit, kiềm. Sau khi sử dụng, rửa sạch bằng nước lạnh rồi lau khô, không chà bằng vật liệu mài cứng làm hỏng lớp chống dính.

– Không tự ý tháo lắp, sửa chữa nếu hỏng hóc cần đưa đến thợ chuyên nghiệp.

Mua nồi cơm điện chính hãng, giá rẻ ở đâu

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên mua:

Bài báo đã tổng hợp các Kiến thức cơ bản về cách chọn và bảo quản nồi cơm điện tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ tìm được cho mình một chiếc nồi cơm điện phù hợp, vừa túi tiền lại tốt. Đừng ngần ngại bình luận và chia sẻ kiến ​​thức của bạn về bài viết!

768 lượt xem

Leave a comment