Kênh cập nhập tin tức tổng hợp liên tục 24h nhanh nhất

[Review] 6 khu chợ phiên Hà Giang nổi tiếng không thể bỏ qua

0

Hội chợ Hà Giang là một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của các dân tộc thiểu số ở nơi đầu tiên của đất nước và cũng là nơi thu hút nhiều khách du lịch đến thăm. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tóm tắt cho độc giả về hội chợ và lưu ý một số điều cần biết khi tham gia hội chợ. Chắc chắn sẽ cần nó!

1. Tổng hợp hội chợ Hà Giang với nhiều đặc sản mua làm quà tặng

1.1 Hội chợ tại huyện Yên Minh, Hà Giang

Hội chợ Yên Minh cung cấp nhiều mặt hàng trang sức

Yên Minh cách thị trấn Hà Giang 100km về phía đông bắc, là một huyện biên giới phía bắc của Việt Nam, thuộc tỉnh Hà Giang với 25,27 km biên giới. Nơi này không chỉ nổi tiếng với những khu rừng thông hấp dẫn mà còn được biết đến là khu vực có các hội chợ nổi tiếng nhất ở Hà Giang:

 • Chợ Yên Minh thường được tổ chức vào sáng sớm chủ nhật trong tuần
 • Có 3 chợ Bạch Đình thường xuyên được tổ chức trong một tháng: chợ Ban Mường, chợ Mộc 9 (còn gọi là chợ khuôn mẫu 358) và chợ trung tâm xã. Những khu chợ này được tổ chức vào các phiên rơi vào ngày Khỉ và ngày Hổ trong tháng
 • Mỗi sáng thứ sáu của chợ Đường Thượng được tổ chức.
 • Chợ Du Gia là chợ duy nhất họp mỗi tuần một lần vào tháng thứ 6 ở ​​trung tâm xã. Những khu chợ này thường khá đơn giản chứa đựng văn hóa táo bạo của các dân tộc thiểu số
 • Vào sáng chủ nhật, chợ Mậu Duệ họp mỗi tuần một lần
 • Vào sáng chủ nhật, chợ Sung Trang được tổ chức
 • Ngoài ra còn có một số chợ công bằng khác như chợ Sung Thái, chợ Phú Lũng, chợ Lũng Hồ, chợ Ngọc Long và chợ Mậu Long.

1.2 Hội chợ tại Quán Bà là điểm đặc biệt của Hà Giang

Khung cảnh mua bán nhộn nhịp tại hội chợ Quán Ba

Nhắc đến hội chợ Quán Ba, đây là một nét văn hóa độc đáo của vùng đất cực bắc của đất nước. Hà Giang đi du lịch, nếu bỏ qua chợ công bằng chắc chắn sẽ là nỗi tiếc nuối lớn của du khách. Hầu hết các khu chợ ở Hà Giang đều chứa đựng tất cả văn hóa, đời sống hàng ngày và tâm linh của người dân nơi đây. Một số chợ nổi tiếng ở Quan Ba ​​là:

 • Vào sáng thứ bảy, chợ huyện được tổ chức ở trung tâm thị trấn Tam Sơn mỗi tuần một lần
 • Tại 3 xã Cao Ma Po, Tạ Văn và Tung Vai, có một cuộc họp chợ Cao Ta Tung vào ngày 6 trong tuần.
 • Chợ Bát Đại Sơn nổi tiếng vì gặp gỡ gần biên giới với mục đích giúp trao đổi hàng hóa thuận tiện với Trung Quốc
 • Mỗi sáng thứ bảy, chợ Quyết Tiến sẽ được tổ chức một lần
 • Chợ Tràng Kem, một khu chợ ở xã Đông Hà, có thời gian họp khác với các chợ khác, thường được tổ chức vào ngày Mũi, ngày Sửu trong tháng.
 • Một ngày trước cuộc họp thị trường tại Việt Nam, ngày hôm sau nó sẽ được thay đổi tại Trung Quốc, một điểm đặc biệt của chợ Nghĩa Thuận, đó là một cuộc họp vào ngày mỏng và ngày Tuất trong tháng.
 • Ngoài ra còn có chợ Lũng Tâm.
⭐ Xem thêm :  Kỹ năng sinh tồn trên sa mạc cùng chuyên gia Bear Grylls

1.3 Chợ đẹp ở Đồng Văn Hà Giang hoạt động của người dân

Hội chợ Đồng Văn rất đông đúc và nhộn nhịp với nhiều hoạt động.

Vẻ đẹp trong cuộc sống hàng ngày của người dân tộc thiểu số không thể không nhắc đến là hội chợ ở Đồng Văn Hà Giang. Theo kinh nghiệm chia sẻ khi đi du lịch Hà Giang, tự túc đi hội chợ ở Hà Giang là trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua. Khách du lịch không chỉ có kinh nghiệm đi đến hội chợ mà bên cạnh những cảnh quan tuyệt đẹp với nhiều khu chợ được tổ chức trong tuần đó là:

 • Chợ trung tâm được tổ chức tại trung tâm thị trấn vào mỗi sáng chủ nhật trong tuần
 • Chợ thường xuyên được tổ chức vào những ngày Sửu và ngày Mùi trong tháng là chợ Sung Trai
 • Chợ Lũng Phin thường được tổ chức vào 2 ngày của Ngày Hổ và vào Ngày Khỉ trong tháng
 • Chợ phở Cao được tổ chức vào ngày và chó
 • Chợ được tổ chức vào ngày Rắn và ngày lợn trong tháng là chợ Xa Phin
 • Chợ được họp mỗi tuần một lần, mỗi tuần họp lại với tuần trước 1 ngày là điểm đặc biệt của chợ Sung La
 • Ngày đánh máy và ngày Ngựa là thời điểm thích hợp cho chợ Ma Lé
 • Chợ Lũng Cu thường được tổ chức vào những ngày Dê và những ngày Sửu
 • Giờ hội chợ phở Bang được tổ chức vào ngày Ngựa và Tý

1.4 Hội chợ tại Mèo Vạc Hà Giang thu hút hàng trăm khách du lịch

Cảnh mua bán tại chợ Mèo Vạc

Thu hút hàng trăm du khách ghé thăm vì những nét văn hóa độc đáo có trong mỗi hội chợ đang nói về hội chợ ở Mèo Vạc Hà Giang. Chợ Meo Vac được nhắc đến những khu chợ nổi tiếng như:

 • Chợ họp vào sáng chủ nhật hàng tuần là hội chợ Sơn Vi
 • Chợ trung tâm cũng được tổ chức mỗi tuần một lần vào sáng chủ nhật
 • Chợ Niem Son sẽ được tổ chức thường xuyên hơn các chợ khác cứ sau 5 ngày
 • Chợ Khau Vải được tổ chức vào buổi sáng vào các ngày 2, 7, 12, 17, 22 và 27 của tháng (theo âm lịch) nhưng chợ tình chỉ gặp nhau một lần vào ngày 27 tháng 3 âm lịch.
 • Chợ được gặp một lần vào thứ bảy là Sung Tra
 • Mỗi sáng chủ nhật là thời gian của chợ Sơn Vi.
 • Ngoài ra còn có một số chợ khác như chợ Thượng Phụng, chợ Lũng Pu, chợ Tất Ngạn, chợ Nam Ban và chợ Xin Cai.
⭐ Xem thêm :  Ed Stafford Bị Bỏ Rơi 10 Ngày Giữa Rừng - Thử Thách Sinh Tồn cùng Ed Stafford (Thuyết minh)

Tại hội chợ Meo Vac, du khách cũng có cơ hội thưởng thức các đặc sản giàu hương vị vùng cao hấp dẫn. Ví dụ, Thắng Cô, Đàn ông, bánh ngô, cháo Au, … vì vậy đừng quên thưởng thức những món ăn đặc biệt này để chuyến đi trọn vẹn hơn!

1.5 Chợ phiên tại quận Xin Man, Hà Giang

Xin Man là một huyện nằm ở phía tây của tỉnh Hà Giang nổi tiếng với thiên nhiên hùng vĩ, xinh đẹp và yên bình. Tuy nhiên, không chỉ nổi tiếng với thiên nhiên hùng vĩ ở Xin Man, còn có những khu chợ lưu giữ văn hóa độc đáo của người dân tộc bao gồm:

 • Chợ được tổ chức vào sáng chủ nhật trong tuần là chợ Cốc Sơn, còn được gọi là chợ quận
 • Chợ được tổ chức mỗi tuần một lần vào ngày thứ 5, như chợ Pà Vủ Su, chợ Nàn Xun
 • Chợ Chi Ca, chợ Ban Diu, chợ Xin Man được tổ chức vào thứ sáu hàng tuần
 • Chợ được tổ chức vào sáng cuối tuần là chợ Then Pha, còn được gọi là chợ Km26

Ngoài ra còn có một số chợ hội chợ khác phải kể đến như chợ Cốc Re, chợ Ta Nhiu, chợ Nàn Ma, chợ Khuon Lũng, chợ Ban Ngô, chợ Quảng Nguyên, chợ Thu Ta, chợ Che La, chợ Che La, chợ nấm, chợ Na chì, … Nếu bạn có cơ hội, đừng quên ghé thăm những khu chợ ở vùng đất này! Bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc khi bước lên đây!

1.6 Hội chợ tại Hoàng Su Phi Hà Giang

Hội chợ Hoàng Su Phi nhộn nhịp vào cuối tuần

Hoàng Su Phi là một điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi khung cảnh hấp dẫn của những cánh đồng lúa chín mênh mông hay những thác nước ấn tượng mà còn thu hút các khu chợ. Tham quan hội chợ tại Hoàng Su Phi cũng là một nét đẹp văn hóa độc đáo của vùng đất ở đây với một số khu chợ tiêu biểu như:

 • Chợ được tổ chức vào sáng chủ nhật hàng tuần là Vinh Quang, hay còn gọi là chợ Hoàng Su Phi
 • Chợ thường được tổ chức mỗi tuần một lần vào sáng thứ bảy của Thắng Tín

Ngoài ra, còn có chợ chợ nhỏ ở chợ Hoàng Su Phi: chợ Ban Luoc, chợ Ban May, chợ Ban Phụng, chợ Ban Peo, chợ Ban Phụng, chợ Chiến Phố, chợ Đàn Vân, chợ Tà Su Chợ, chợ Tân Tiến , Chợ Thị Chả Phin, chợ Thông Nguyên, chợ Từ Nhân, chợ Hồ Thau, chợ Nam Sơn, chợ Năng Đr, chợ Nam Đich, chợ Nam Khoa, chợ Nam Ty, chợ Cẩm Đăng Vai, chợ Po Lo, chợ Po Ly Ngãi Chợ, chợ San Xá Hồ, chợ Tản Sán. Tất cả tạo nên một Hà Giang xinh đẹp, mơ mộng với những đặc điểm không thể nhầm lẫn.

⭐ Xem thêm :  Kỹ Năng Sinh Tồn Cùng Bear Grylls - Mắc kẹt trên đỉnh núi Nevada [Thuyết Minh]

2. Một số kinh nghiệm khi đi hội chợ Hà Giang

Kinh nghiệm đầu tiên bạn phải ghi nhớ khi đi chợ Hà Giang là tránh mặc cả hay mặc cả, không trêu chọc các cô gái. Đặc biệt nếu bạn đi chợ tình yêu nếu bạn không muốn bị bắt làm cô dâu ở đây thì tuyệt đối bạn cần chú ý không mặc quần áo của người dân tộc thiểu số và không được huýt sáo.

Ngoài ra một lưu ý du khách cần nhớ một vài lưu ý về cách tương tác với người bản địa. Nếu bạn thấy “lá xanh” hoặc “biển chỉ dẫn”, tốt nhất không nên vào vì điều này cho thấy mọi người đang kiêng và không muốn người lạ đến.

Bạn cần nhớ không đi thẳng từ cầu thang vào nhà, từ đỉnh nhà đến bếp bên trong, không được ngồi trên cửa móng (tức là cửa sổ của phòng tiếp tân), không ngồi ngay trên đệm nhưng chủ nhà vẫn không mời và không thể ngồi cách xa nhau. Đây là những lưu ý khi bạn vào nhà của mọi người ở đây.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn không nên vào rừng cấm hoặc cấm, không gây mất vệ sinh, nhất là ở những khu vực có nguồn nước, không được chặt cây do người dân đánh dấu. phá vỡ trường mầm non, …

Nếu đây là lần đầu tiên đi du lịch ở Hà Giang và bạn không muốn gặp phải sự cố bất ngờ, bạn có thể đặt tour du lịch Hà Giang tại nơi để tổ chức du lịch. Bạn không chỉ có thể lựa chọn một loạt các tour du lịch trong nước với giá ưu đãi hoặc các tour du lịch nước ngoài hỗ trợ visa nhanh cho khách hàng và đảm bảo an toàn cao.

Chính những khu chợ công bằng này đã tạo nên những điều độc đáo của vùng đất ở đây, bạn chưa bao giờ thử tưởng tượng đắm mình vào những khu chợ này. Kiểm tra giá, mua và bán sản phẩm mà bạn thích. Đặc biệt, bạn sẽ yêu nhiều người hơn và vùng đất ở đây.

Trên đây là những kinh nghiệm khi tham quan chợ hội chợ Hà Giang mà chúng tôi chia sẻ với bạn, những người thích trải nghiệm và khám phá những vùng đất mới của đất nước. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết, kinh nghiệm cơ bản để lên kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi. Nếu bạn có cơ hội, hãy đến với vùng đất thơ mộng, xinh đẹp này! Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên những điều mà bạn và những người bạn thân nhất của bạn sẽ không bao giờ quên.

Leave a comment