Kênh cập nhập tin tức tổng hợp liên tục 24h nhanh nhất

[Review] 13 địa điểm du lịch đền Hùng Phú Thọ dịp giỗ…

0

“Bất kể ai đi ngược – Hãy nhớ ngày giỗ của ngày 10 tháng 3” vùng đất kiệt tác Phú Thổ, nơi thờ các vị vua Hùng. Khách du lịch đến đây không chỉ để tham gia lễ hội đền Hùng mà còn đắm mình trong không gian văn hóa và tham quan các di tích tuyệt đẹp ở đây.

1. Đền Hùng được xây ở đâu?

Đền thờ Hung di tích lịch sử nơi thờ cúng vua Hùng

Đền Hùng là di tích lịch sử quốc gia được xây dựng tại tỉnh Phú Thơ. Đây là nơi thờ các vị vua Hùng đã đóng góp cho dân tộc, nguồn gốc của dân tộc Việt Nam. Phú Thơ là một vùng đất tâm linh trên cạn, được bao quanh bởi hai con sông. Nó sở hữu địa hình, đất đai giàu có và thịnh vượng thuận lợi cho người dân định cư.

Đền Hùng nằm ở trung tâm, trên núi Nghĩa Linh với độ cao 175m so với mực nước biển. Nơi thờ phụng các vị vua với địa hình tuyệt vời được bao quanh bởi thiên nhiên tươi tốt, với những khu rừng nhiệt đới nguyên sơ nên có khí hậu mát mẻ và thoáng mát.

2. Ý nghĩa của lễ hội đền Hùng

Đền thờ quê hương Hùng

Lễ hội đền Hùng ở Phú Thơ được tổ chức hàng năm với mục đích tưởng nhớ các vị vua Hùng có công đức xây dựng quốc gia. Ngày giỗ của Hùng là một ngày lễ thiêng liêng, một truyền thông văn hóa lâu đời của nhân dân ta và cao siêu trong tâm trí người dân Việt Nam.

2.1. Thời gian tổ chức lễ hội đền Hùng

Ngày giỗ của Hùng Vương được tổ chức long trọng

Nếu bạn muốn đến Phú Thơ để tham gia lễ hội đền Hùng, bạn phải cân nhắc đến việc tham gia giao thông sớm hơn. Mọi người từ khắp nơi trên đất nước đổ về vùng đất tổ tiên. Vì lễ hội đền Hùng sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 3 âm lịch. Và trong những ngày đó, ngày thứ 10 là một ngày lễ hội, tất cả các công nhân trên cả nước sẽ được nghỉ lễ. Lễ hội đền Hùng bao gồm: lễ và lễ hội.

Buổi lễ được tổ chức rất công phu và long trọng, mọi người từ khắp nơi sẽ dâng lễ và mở lễ bằng trống đồng cổ. Buổi lễ chủ trì sẽ là phần chủ trì của buổi lễ, người dân và du khách có thể đi hành hương và cúng dường trong đền thờ. Tiếp theo sẽ là lễ hội, lễ hội đền Hùng với lễ rước lớn và các hoạt động văn hóa cực kỳ vui nhộn. Du khách đến chùa Hùng sẽ được dâng hương để tỏ lòng thành kính, đồng thời có thể đắm mình trong không gian văn hóa và lễ hội tuyệt vời ở đây.

2.2. Lễ hội đền Hùng trong quá khứ và hiện tại là khác nhau

Lễ hội đền Hùng

Lễ hội đền Hùng ở Phú Thơ là một phong tục tốt đẹp của người Việt Nam trong nhiều thế hệ, ăn sâu vào tiềm thức của mọi người. Đất tổ của Phú Thơ là một vùng đất linh thiêng, là nguồn gốc của dân tộc Việt Nam. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử dân tộc, Lễ hội Đền Hùng vẫn được duy trì và giữ được vẻ đẹp truyền thống và được tổ chức hàng năm.

⭐ Xem thêm :  Thử Thách Sinh Tồn Trên Sa Mạc Khô Cằn Đầy Muối - Cặp Đôi Sinh Tồn [Thuyết Minh]

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhưng trong suy nghĩ của mỗi người cho đến ngày này luôn hướng về lễ hội đền Hùng. Đây là một vẻ đẹp truyền thống không thể thay đổi, luôn luôn di chuyển bất cứ khi nào đến vào ngày mùng 10 tháng ba âm lịch. Các phong tục, lễ hội và lễ hội ở chùa Hùng vẫn tồn tại và được bảo tồn theo thời gian. Mỗi người dân Việt Nam luôn giữ gìn và giữ gìn lễ hội đẹp và thiêng liêng này của dân tộc. Vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm, người dân cả nước đã quay về đất tổ của Phú Thơ để tưởng nhớ công đức xây dựng các vị vua Hùng.

Lễ hội đền Hùng có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi trẻ em Việt Nam. Đây không chỉ là một hoạt động văn hóa truyền thống để kỷ niệm và tôn vinh công trình xây dựng của quốc gia. Hơn nữa, lễ hội cũng giúp mỗi người dân nhìn thấy những truyền thống tốt đẹp của người dân, biết nguồn gốc của họ và yêu đất nước này và người dân hơn.

3. Một số địa điểm du lịch của chùa Hùng Phú Thổ

Bên cạnh việc tham gia lễ hội đền Hùng, du khách nên dành thời gian ghé thăm những địa điểm và thắng cảnh nổi tiếng ở đây. Phú Thổ không chỉ là vùng đất tổ tiên mà còn là nơi có nhiều cảnh quan đẹp mà du khách nên ghé thăm.

3.1. Chiêm ngưỡng cổng chùa Hùng

Khu phức hợp đầu tiên mà du khách đến chùa Hùng có thể dễ dàng chiêm ngưỡng là cổng chùa. Nằm trên núi Nghĩa Linh, cổng chùa Hùng được thiết kế theo dạng vòm, cao 8,5m, có 2 tầng và 8 mái. Với hình ảnh trang trí mang tính biểu tượng của nhà vua, rồng và đồ thủ công được điêu khắc tỉ mỉ. Đặc biệt, điểm nổi bật của cổng chùa Hùng là hình ảnh hai võ sĩ cầm giáo và rìu, mặc áo giáp ở hai bên cổng lâu đài.

3.2. Đền Hà với kiến ​​trúc mộc mạc.

Được xây dựng vào thế kỷ thứ mười bảy và mười tám, ngôi đền được thiết kế theo kiểu “nhị hoa”. Đền Hà bao gồm hai tòa nhà trước và sau, kiến ​​trúc đơn giản và mộc mạc và các họa tiết ở hai bên được điêu khắc tuyệt đẹp với voi và ngựa. Mái chùa bằng phẳng, mái ngói khá đơn giản. Có thể nói, ngôi đền Hà khá mộc mạc nhưng các chi tiết điêu khắc và kiến ​​trúc vẫn toát lên những nét cổ kính và hùng vĩ của một khu bảo tồn.

⭐ Xem thêm :  Thử Thách Sinh Tồn cùng Bear Grylls - Tổng hợp kinh nghiệm sinh tồn của Bear Grylls (Thuyết Minh)

3.3. Đền trung

Toàn cảnh những ngôi đền thời trung cổ và mộc mạc

Đền Trung, còn được gọi là Hùng Vương, là một ngôi đền được xây dựng từ thời nhà Lý – Trần. Trải qua những thăng trầm của khu vực ngôi đền này đã bị tàn phá và phục hồi, ngày nay vẫn giữ được những nét kiến ​​trúc vốn có như những chiếc bè kiên cố, mái ngói mộc mạc. Theo các ghi chép lịch sử, đây là nơi vua Hùng thứ 6 trao ngai vàng cho Lang Liêu, tổ tiên trong truyền thuyết về bánh chưng. Nếu bạn có cơ hội đến chùa Hùng Phú Thổ, đừng quên ghé thăm chùa Trung.

3.4. Đền Thượng trên núi Nghĩa Linh

Đền Thượng được xây dựng trên đỉnh núi Nghĩa Linh. Trước đây, Hung Kings thường tổ chức các nghi lễ để cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu, một vụ mùa bội thu và một quốc gia hòa bình. Trong lịch sử những cuốn sách cổ truyền lại ngôi đền Thượng gắn liền với truyền thuyết về hạt gạo kỳ diệu, phản ánh khát vọng thịnh vượng của các vị vua Hùng. Đến với chùa Thượng, khách du lịch có thể chiêm ngưỡng kiến ​​trúc nhưng cũng có thể tìm hiểu về những câu chuyện lịch sử của di tích này.

3.5. Đền Gieng với kiến ​​trúc Công

Đền Gie thuộc quần thể di tích đền Hùng Phú Thổ, được xây dựng từ thế kỷ thứ mười tám. Ngôi chùa cũng nằm trên núi Nghĩa Linh, trình bày về phía Đông Nam và được xây dựng theo kiến ​​trúc kiểu Công lạ mắt. Bên cạnh phần đền được xây dựng đẹp mắt, du khách có thể chiêm ngưỡng cổng đền Gieng với kiến ​​trúc vô cùng độc đáo ngay khi bước vào. Bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ vẻ đẹp của cảnh quan và kiến ​​trúc ở đây. Tham gia lễ hội đền Hùng, du khách phải một lần ghé thăm đền Gieng để tham quan và tìm hiểu về kiến ​​trúc tuyệt đẹp này.

3.6. Lăng vua với kiến ​​trúc độc đáo

Lễ hội tại chùa Thượng

Đi đến vùng đất tổ tiên của Hùng Vương chắc chắn không thể không ghé thăm lăng của Hùng Vương. Truyền thuyết kể rằng lăng mộ của Vua Hùng thứ 6 đã tạo ra một vị trí đẹp. Với địa hình ngai vàng rất ấn tượng, người đứng đầu đội sơn, chân thuyền, mặt quay về hướng Đông Nam. Bên cạnh kiến ​​trúc vô cùng độc đáo, được xây dựng bằng đá kiên cố, chạm khắc lăng Hùng Vương.

Các họa tiết được chạm khắc trên lăng rất đơn giản nhưng rất hấp dẫn và tinh xảo. Điều này góp phần tô điểm cho ngôi mộ lăng mộ uy nghi, cổ kính. Du khách đến đây sẽ có cái nhìn cận cảnh hơn về vẻ đẹp kiến ​​trúc cũng như lịch sử và lịch sử liên quan của di tích đặc biệt này.

⭐ Xem thêm :  Nấu ăn cùng người Chăm Hồi Giáo ở Miền Tây |Du lịch ẩm thực Việt Nam

3.7. Đền Mẫu Cô trên đỉnh Oc Son

Đền mẹ Âu Cơ nằm trên đỉnh Oc Son là một điểm đến tuyệt vời cho du khách muốn trải nghiệm và tìm hiểu về lịch sử quốc gia.

Kiến trúc của mô hình chùa Âu Cơ được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc mộc mạc, theo phong cách cũ, các họa tiết điêu khắc cũng trông đơn giản nhưng rất mềm mại và tinh tế. Đền mẹ Âu Cơ nằm trong quần thể di tích đền Hùng bao gồm thờ cúng mẹ Âu Cơ và Lạc Hậu và Lạc Tường. Không gian ngôi đền ấm cúng, linh thiêng và hùng vĩ mang đến cho du khách cảm giác huyền bí khi đến thăm ngôi đền này.

Không chỉ thu hút khách du lịch với kiến ​​trúc của ngôi đền chính mà cảnh quan và các công trình kiến ​​trúc xung quanh ngôi đền cũng rất hài hòa và đẹp mắt. Điểm nổi bật của ngôi đền là những bậc đá đi lên với 553 bậc rất đẹp. Bạn có thể đặt tour tham quan Đền Hùng – Mau Âu Cô để tham quan địa điểm linh thiêng này.

3.8. Chùa Thiên Quang rất linh thiêng.

Chùa Thiên Quang là một ngôi chùa linh thiêng tuyệt đẹp mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến đây. Chùa được xây dựng theo kiến ​​trúc bên trong nước ngoài, vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó là kiến ​​trúc cổ kính và vô cùng độc đáo toát lên vẻ hùng vĩ, cổ kính.

Kiến trúc chùa Thiên Quang là một công trình nghệ thuật tuyệt đẹp, du khách đến đây để chứng kiến ​​những kỳ công của thiết kế và xây dựng. Không gian tâm linh của chùa Thiên Quang, du khách vừa ghé thăm, vừa chiêm ngưỡng những công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp và không gian thanh tịnh ở đây.

3.9. Lời thề đá

3.10. Đền Quốc To Lạc Long Quan

3.11. Núi Hùng

3.12. Bảo tàng Hùng Vương

Chùa Thiên Quang cổ kính

Ngoài ra, nhiều người khi trở về Phú Thơ, bạn ghé thăm vườn quốc gia Xuân Sơn để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của núi non hay những thắng cảnh mùa đông tuyệt đẹp như suối nước nóng Thanh Thủy.

Đền Hùng Phú Thổ là một quần thể di tích lịch sử quốc gia, nếu du khách đi vào dịp lễ lớn ngoài việc chiêm ngưỡng kiến ​​trúc độc đáo của chùa, chùa, họ cũng có thể tham gia lễ hội đền Hùng. Ở đây ngoài lễ của đại chúng khắp nơi. Ban cũng đắm chìm trong không gian văn hóa thấm đẫm bản sắc dân tộc ở đây. Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích cho những ai có kế hoạch đến Phú Thơ cho kỳ nghỉ sắp tới đầy ý nghĩa.

Leave a comment