Kênh cập nhập tin tức tổng hợp liên tục 24h nhanh nhất

Cải Thiện Sức Khỏe Với 5 Bài Tập Thể Dục Cho Người Bị U Tuyến Giáp

0

Tuyến giáp có vai trò rất lớn trong cơ thể chúng ta, sản xuất ra các hormone để điều chỉnh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nếu tuyến giáp có vấn đề, quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại và khiến cơ thể dễ mệt mỏi, dễ bị tăng cân. Chính vì lẽ đó, bạn không nên bỏ qua 5 Bài tập cho người bị u tuyến giáp nhưng OnTopvn được giới thiệu bên dưới. Chắc chắn thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn phòng và điều trị bệnh tuyến giáp hiệu quả.

Lợi ích của các bài tập về tuyến giáp là gì?

Tiến sĩ Lisa Lilienfield – Chuyên gia tuyến giáp tại Trung tâm Y học Tích hợp Kaplan, Mỹ khuyên bệnh nhân rằng để giảm bớt mệt mỏi do suy giáp gây ra. Và cũng như hạn chế nguy cơ mắc phải căn bệnh này, bạn hãy thực hiện như sau: Bài tập cho người bị u tuyến giáp.

Và phương pháp tốt nhất là yoga. Bắt đầu một chương trình tập thể dục chậm rãi, nhẹ nhàng sẽ giúp giảm các triệu chứng khó chịu như mệt mỏi, trầm cảm, thừa cân và mệt mỏi.

⭐ Xem thêm :  Điểm top 5 cửa hàng xe máy điện Đà Nẵng chất lượng nhất

Tăng cường sức khỏe với 5 bài tập cho người u tuyến giáp

1. Bài tập tư thế đứng vai

Tư thế này rất hữu ích khi kích thích hoạt động của tuyến giáp, từ đó có thể giúp ổn định lượng hormone thyroxin trong máu tốt hơn.

Bài tập yoga cho người bị tuyến giáp
Bài tập đứng vai

Đang làm:

Bạn nằm ngửa trên sàn tập, để tay dọc theo cơ thể, hai chân duỗi thẳng. Tiếp theo, từ từ nâng hai chân lên cao đồng thời dùng tay và bàn tay đặt dưới lưng để nâng đỡ trọng lượng của cơ thể. Giữ tư thế này trong 30 giây và hít thở sâu. Sau đó hạ người xuống nhẹ nhàng bằng cách uốn cong đầu gối, đặt hai tay úp xuống sàn.

2. Tư thế con cáTập thể dục cho người bị u tuyến giáp

Tư thế con cá là một kiểu động tác không quá khó thực hiện mà lại rất hiệu quả. Tư thế uốn cong nhằm mục đích mở cổ họng và lồng ngực.

Bài tập cho người bị u tuyến giáp
Tư thế cá

Đang làm;

Nằm ngửa trên thảm tập, hai tay buông thõng xuống. Từ từ nâng người lên bằng lực của khuỷu tay. Sau đó trượt ra sau tấm thảm và giữ nguyên cánh tay của bạn đồng thời nâng ngực lên. Hạ đỉnh đầu xuống sàn trong khi cổ họng vẫn mở và lúc này hãy cố gắng hít vào càng sâu càng tốt, hạ thấp và thở ra.

3. Tư thế cái càyTập thể dục tốt cho tuyến giáp

Tư thế cái cày sẽ mang lại tác dụng vừa giảm căng thẳng cho bạn, vừa kích thích hoạt động của tuyến giáp, từ đó giúp tuyến giáp khỏe hơn, thực hiện quá trình trao đổi chất tốt hơn.

⭐ Xem thêm :  Top 5 Phòng Khám Tim Mạch Đà Nẵng Tốt Nhất
Bài tập tư thế cày
Tư thế cày

Đang làm:

Nằm ngửa và thả hai tay xuống gần cơ thể, lòng bàn tay úp xuống thảm. Hít sâu và sử dụng cơ bụng để nâng chân lên khỏi sàn. Nâng hai chân lên ngang vai và hít thở đều. Sử dụng cơ và uốn cong từ hông lặp lại trong 1 phút.

Sau đó đưa chân ngang người cho đến khi chân chạm sàn. Lúc này, bạn đẩy hai bả vai ra sau, ép chúng đối mặt với nhau và giữ cho lưng vuông góc với sàn.

4. Tư thế lạc đà Tập thể dục cho người bị u tuyến giáp

Tư thế này sẽ giúp kéo căng vùng cổ và giúp kích thích tuyến giáp hoạt động tốt nhất.

tập thể dục tốt cho tuyến giáp
Tư thế lạc đà

Đang làm:

Thực hiện khá đơn giản bằng cách quỳ gối, mũi chân hướng xuống sàn. Sau đó từ từ cúi người ra sau sao cho hai tay chạm vào gót chân là đúng. Nếu điều này gây khó khăn cho bạn, bạn có thể thay đổi bằng cách đặt hai tay lên hông, hít thở sâu và nên giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây.

5. Tư thế rắn hổ mangTập thể dục tốt cho người bị u tuyến giáp

Tư thế này trông khá đơn giản nhưng lại có tác dụng điều hòa tuyến giáp rất hiệu quả. Điều này giúp cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

tập thể dục tốt cho tuyến giáp
Tư thế rắn hổ mang

Đang làm:

⭐ Xem thêm :  Top 5 Shop Áo Quần Nam Đà Nẵng Giá Rẻ & Cực Chất

Nằm sấp, hai chân duỗi thẳng và hai tay duỗi dọc theo cơ thể. Sau đó chống 2 tay xuống sàn và đẩy người về phía sau. Bây giờ hít thở đều và giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Sau đó từ từ hạ người xuống và lặp lại vài lần.

Trên đây là tổng hợp của 5 Bài tập cho người bị u tuyến giáp rất dễ làm. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn đang gặp vấn đề về tuyến giáp hoặc chúng ta cũng có thể tập thể dục mỗi ngày để cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh hơn.

Xem thêm nhiều bài viết về : Top Địa Điểm

Nguồn : ontopvn

Leave a comment