Kênh cập nhập tin tức tổng hợp liên tục 24h nhanh nhất

Bạn nên trồng cây gì trước cửa nhà để mang lại may mắn?

0

Cây cối tượng trưng cho sức sống và sức sống. Phía trước nhà là nơi sinh khí luân chuyển nên không gian này có vai trò vô cùng quan trọng về mặt phong thủy. Vì vậy, việc trồng cây xanh trước nhà là hết sức cần thiết, nhất là đối với những loại cây có ý nghĩa về mặt phong thủy. Khi chọn cây để trồng trước nhà nên chọn những loại cây không có nhiều cành xum xuê, giữ được sự thông thoáng, sạch sẽ như tre, trúc, cau, dừa cảnh, …

Cây phong thủy nên trồng trước nhà

Trồng cây phong thủy trước nhà có tác dụng làm đẹp cho khuôn viên ngôi nhà; vừa mang nhiều ý nghĩa, vừa thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ nếu trồng những loại cây phong thủy phù hợp. Tuy nhiên, việc lựa chọn cây phong thủy phù hợp không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo thêm một số loại cây phong thủy trồng trước nhà dưới đây để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có nhé!

Trồng cây trước nhà có ích lợi gì?

– Trang trí và trang trí cửa của bạn.

Mang đến sự trong lành, thoải mái và không gian xanh mát trước nhà.

Một số loại cây phong thủy còn có khả năng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, mang lại sức khỏe cho gia đình bạn.

– Mang lại may mắn, tài lộc, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo, tránh những xung khắc không đáng có nếu chọn đúng loại cây phong thủy.

Dưới đây là một số loại cây phong thủy đẹp rất thích hợp trồng trước nhà:

1. Cây cảnh

Cây cảnh, cây phong thủy nên trồng trước nhà

Cây cau cảnh có thân cao mảnh mai không cản ánh sáng, nắng sớm hay cản gió lùa vào nhà. Đôi chân nến giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí, rước may mắn vào nhà và mang lại cảm giác bình an cho gia chủ.

Cách chăm sóc cây cảnh:

– Trồng cây ở nơi đón được nhiều ánh sáng mặt trời.

– Môi trường sống thoáng mát, đất dễ thoát nước.

Cây ưa nước nên tưới nước thường xuyên, không để đất bị khô nhưng cũng không được để đất ẩm, úng lâu ngày.

⭐ Xem thêm :  Cách chăm sóc mai vàng cho người mới chơi hoa

– Định kỳ 2 tháng tưới cây bằng nước phân chuồng để cây phát triển và đảm bảo độ xanh tốt.

– Nếu bạn trồng cau cảnh trong chậu thì sau 2 – 3 năm khi cây đã cao lớn thì bạn nên thay đất cho cây, vì nếu sống trong môi trường thiếu dinh dưỡng cây sẽ bị vàng lá và trở nên khô héo.

2. Tre, trúc cảnh

Trồng trúc cảnh trước nhà mang lại may mắn

Những loại tre, trúc có dáng thanh mảnh, cao ráo rất thích hợp làm cây phong thủy trước nhà. Hai loại cây này đều có nét mềm mại, dù mưa gió, điều kiện khắc nghiệt vẫn đứng vững và kiêu hãnh. Cây tre là biểu tượng của sức sống, sự trường tồn, đoàn kết bền vững vì tre sống thành cụm, sinh trưởng tốt dù sống ở nơi khô cằn, sỏi đá.

Trúc còn mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, là hình ảnh của đất trời, trường tồn, trường xuân vĩnh cửu. Vì vậy trong phong thủy, trồng một khóm trúc trước nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc, xua đi những điều rủi ro, xui xẻo cho gia chủ.

Cách chăm sóc tre, trúc:

– Nên trồng ở đất giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, độ pH từ 5 – 5,7.

– Trồng nơi có đầy đủ ánh sáng hoặc trong bóng râm đảm bảo 70% ánh sáng. Nếu trồng trong môi trường thiếu ánh sáng, thân cây sẽ bị thâm đen và yếu đi rất nhiều.

– Các loài tre trúc sẽ chậm phát triển nếu đất quá ẩm hoặc úng, vì vậy cần tưới nước cẩn thận, đủ liều lượng, đủ ẩm cho cây.

– Phun phân bón lá cho cây 30 ngày / lần, bón phân vi sinh tổng hợp 30 – 40 ngày / lần.

3. Cây có múi, quýt.

Trong phong thủy, cam, chanh có nhiều lá tròn, trĩu quả là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng. Cây càng nhiều quả thì càng nhiều cát, đại lợi. Nếu trồng cây có múi ở hướng Đông Nam, gia chủ sẽ càng giàu có, thu hút tài lộc.

Theo quan niệm, cam canh khi chín có màu vàng, cam là hành kim nên tượng trưng cho vàng.

⭐ Xem thêm :  Trên tay tai nghe bluetooth pin siêu trâu 10 tiếng nghe điếc tai có chống nước Joway H72
Cây có múi hay quất cảnh cũng là những loại cây bạn nên trồng trước cửa nhà

Cách chăm sóc cam, quýt:

– Cam, quýt có thể sống và phát triển trong khoảng 13 – 39 độ C, cây sẽ ngừng sinh trưởng dưới 13 độ C và chết ở nhiệt độ -5 độ C.

– Cây không ưa ánh sáng trực tiếp và thích hợp với cường độ ánh sáng vào sáng sớm và chiều mát, vì vậy nên trồng cây ở nơi thoáng mát, có ánh sáng dịu nhẹ.

– Đất trồng cây có múi phải đảm bảo thông thoáng, thoát nước tốt, màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng, độ pH thích hợp từ 5 – 7.

– Khi mới trồng nên tưới ẩm đất cho cây có múi, sau đó tưới 2 ngày / lần, khi cây xanh ổn định thì tưới 5 – 7 ngày / lần. Vào mùa nắng, nên tưới 3-5 ngày / lần, không nên để gốc cây khô quá mà cần tưới sao cho thoát nước kịp thời, không bị úng.

– Hàng năm nên quét vôi và xử lý thuốc trừ nấm trên gốc cây cam, quýt.

4. Dừa cảnh

Trồng dừa cảnh trước nhà mang lại phong thủy tốt

Về mặt sức khỏe, dừa cảnh có khả năng thanh lọc không khí, giữ sạch môi trường sống cho gia đình nên được nhiều người chọn trồng trước nhà.

Về mặt phong thủy, cây dừa cảnh là loại cây mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ; giúp công việc làm ăn của cha mẹ thuận lợi, công việc học hành của con cái thuận lợi.

Cách chăm sóc cây dừa cảnh:

– Dừa cạn cảnh là loại cây không dễ trồng nên cần được chăm sóc cẩn thận.

– Đất trồng cây cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đất ẩm nhưng thoát nước tốt như đất thịt, đất phù sa hay đất cát pha…

– Đảm bảo tưới nước thường xuyên cho cây, nhất là những ngày mới trồng, không để đất bị khô héo làm cây bị héo.

– Dừa cảnh ưa sáng nên cần trồng nơi có nhiều ánh nắng, trồng nơi tối lá sẽ vàng úa không còn bóng, sinh trưởng cũng chậm lại.

– Bón phân ít nhất 2 lần / năm vào đầu và gần cuối mùa mưa.

⭐ Xem thêm :  [Review] Máy Rửa Chén Bosch Có Tốt Không? Có Nên Mua Không?

– Khi cây được 1 – 2 năm tuổi, hàng tháng phải phun thuốc trừ sâu bệnh vào đọt non để cây không cắn phá dừa khi còn non.

5. Tuổi trẻ vĩnh cửu

Dáng cây vạn niên thanh uốn lượn mềm mại, trồng vạn niên thanh trước nhà, bám cổng, tường nhà sẽ tạo nên vẻ đẹp thanh bình, nhẹ nhàng cho những người sống trong nhà.

Đối với sức khỏe, cây vạn niên thanh có khả năng thanh nhiệt, giải độc, chữa cơ thể suy nhược; Cây còn có khả năng như một máy lọc không khí, có khả năng hấp thụ một số khí độc có trong tự nhiên.

Trong phong thủy, trường sinh mang lại vượng khí cho gia chủ, như lời cầu chúc hôn nhân hòa thuận, cầu chúc trường thọ, trường thọ cho những người lớn tuổi trong nhà.

Vạn niên thanh trồng trước nhà mang lại vượng khí

Cách chăm sóc cây vạn niên thanh:

– Vạn niên thanh có khả năng trữ nước ở thân và lá nên vấn đề nước không quá quan trọng. Có thể tưới 2 lần / tuần và mỗi lần tưới đủ ẩm ½ diện tích đất.

– Nên trồng cây ở nơi tránh nắng gắt buổi trưa, đón ánh sáng vào buổi sáng và chiều tối.

– Cây phát triển nhanh, tốt ở những nơi đất thịt, đất mùn nhiều dinh dưỡng, có độ thoáng khí.

Những điều cần chú ý khi trồng cây phong thủy trước nhà

– Chọn giống có thân mảnh, cao; không nên trồng cây lớn, cành lá xum xuê sẽ che khuất ánh sáng vào nhà, khiến nhà thiếu ánh sáng, tối tăm, thiếu dương khí,… như vậy sẽ không tốt cho gia chủ.

– Không nên chỉ trồng một cây lớn trước nhà. Nếu không cắt được thì nên tỉa bớt cành để ánh sáng vào nhà và thắp thêm đèn để hóa giải.

– Không nên để cây phong thủy trước nhà bị khô, chết sẽ khiến gia chủ gặp phải những điều xui xẻo. Vì vậy cần phải chăm sóc cây thật tốt, giữ cho cây luôn xanh tốt và phát triển tốt. Nếu cây bị chết phải nhanh chóng đốn hạ và trồng thay thế bằng cây khác.

278 lượt xem

Leave a comment